Máy Xông Khí Dung Tốt Nhất

Với một loạt các tùy chọn có sẵn trên thị trường dành cho bệnh nhân mắc bệnh hô hấp, việc lựa chọn máy xông khí dung phù hợp nhất có thể khó khăn. Cùng chuyên gia của Thiết bị y tế Phương Mai ánh giá các tính năng thương hiệu mới nhất và lợi ích khi chọn máy xông khí dung tốt nhất cho năm 2024.

máy xông khí dung
Máy xông khí dung mũi, họng là dòng sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý cho cả trẻ nhỏ và người cao tuổi.


Mẹo lựa chọn máy xông khí dung tốt nhất

Khi bạn khám phá các tùy chọn máy xông khí dung của mình, hãy xem xét chi phí, trọng lượng và kích thước của máy xông khí dung cùng với các yêu cầu kê đơn do bác sĩ cung cấp. Các máy nhỏ hơn, nhẹ hơn sẽ dễ dàng mang theo bên mình đến bất cứ nơi nào cần thiết. Ngoài ra, hãy xem xét mức độ tiếng ồn, vì một số loại máy khí dung khi chạy sẽ phát ra tiếng ồn khá lớn.

Máy xông khí dung là gì?

Máy xông khí dung là sản phẩm được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường hô hấp như: Viêm mũi, viêm xoang, viêm thanh quản, đau họng,... Người ta sử dụng thiết bị này để chuyển hóa thuốc điều trị từ dạng chất lỏng sang hơi sương và đưa thuốc trực tiếp vào khoang miệng và phổi.

Nguyên lý hoạt động của máy xông khí dung

Nguyên lý hoạt động của máy xông khí dung như sau:

Khí được nén qua vòi phun sau đó trộn lẫn với dung dịch thuốc trong van đối chiếu và dẫn lên trên. Tiếp theo, thuốc chuyển từ dạng dung dịch nước sang dung dịch phun, dùng van đổi chiều để đẩy thuốc lên trên và bắt đầu phân tán thành hạt sương phun có kích thước nhỏ, mịn.

Những hạt phun là sự vẩn lên của các phân tử chất lỏng (có thể dưới dạng khí). Nhờ phương pháp này, thuốc được đưa đến đường hô hấp một cách trực tiếp và phát huy được tối đa công dụng điều trị. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào hình dạng, kích thước va tỷ trọng của dung dịch mà khả năng thấm sâu của thuốc vào đường hô hấp sẽ khác nhau.

Công dụng của máy xông khí dung

Phương pháp phun khí dung trực tiếp là kỹ thuật điều trị tiên tiến và mang dến cho người dùng hiệu quả điều trị vượt bậc. Một số công dụng của máy xông khí dung mũi, họng nổi bất như:
  • Khuếch tán dung dịch thuốc dưới dạng khí dung: Máy xông khí dung có tác dụng phá vỡ cấu trúc dung dịch, khuếch tán chúng đến niêm mạc phế quản dưới dạng sương mịn. Nhờ vậy mà thuốc có thể trực tiếp đi sâu vào phổi và làm tăng hiệu quả điều trị hơn hẳn các phương pháp truyền thống.
  • Không cần tiêm hay uống thuốc: Nhiều người sẽ có cảm giác ngại uống thuốc hoặc sợ tiêm (đặc biệt là trẻ nhỏ), nếu cứ phải kéo dài nỗi sợ này một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Với phương pháp xông khí dung người bệnh vẫn nâng cao được hiệu quả điều trị và chỉ cần thư giãn với máy xông khí.
  • Hạn chế tác dụng phụ của thuốc: Khi sử dụng máy xông khí dung sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa tác dụng phụ do thuốc uống gây ra như: rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày (đặc biệt là với trẻ nhỏ không chịu uống thuốc).
  • Đẩy nhanh hiệu quả điều trị: Khi uống thuốc điều trị, thuốc sẽ phải đi qua đường dạ dày, đường máu rồi mới đến khu vực bị viem nhiễm nên thời gian hồi phục chậm hơn. Còn khi dùng máy xông khí dung sẽ đưa thuốc vào trực tiếp khu vực bị viêm chỉ trong vòng 5 - 10 phút.
  • Có thể sử dụng hiệu quả cho nhiều đối tượng: Máy xông khí dung khá dễ sử dụng và không hề gây khó chịu hay cảm giác khó chịu từ thuốc nên chúng có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ, người già, thanh thiếu niên,...

Giá bán máy xông khí dung

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy xông khí dung khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ mang đến những tính năng và kiểu dáng khác nhau. Chính vì vậy, giá bán máy xông khí dung cũng dao động từ 500.000đ - hơn 3.000.000đ/ sản phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm với mức giá phù hợp. Trung bình dòng máy có giá bán từ 800.000đ - 1.300.000đ được nhiều gia đình và trung tâm y tế lựa chọn vì chúng đáp ứng tốt hiệu quả sử dụng và có độ bền cao.

TOP 10 máy xông khí dung tốt nhất hiện nay

Dưới đây là TOP 10 máy xông khí dung mũi, họng tốt nhất và được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam lựa chọn:

1. Máy xông khí dung Beurer IH18

Beurer IH18 là thiết bị xông khí dung được nhiều gia đình sử dụng cho trẻ nhỏ, người già cao tuổi mắc các bệnh lý về đường hô hấp. Sản phẩm này giúp thuốc điều trị dễ dàng tiếp xúc trực tiếp tới phổi và phế nang, giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý.

Máy xông khí dung Beurer IH18
Bộ phụ kiện của máy có riêng mặt nạ cho người lớn và mặt nạ cho trẻ nhỏ.

Máy có giá thành khá rẻ thiết kế nhỏ gọn, độc đáo, hoạt động êm ái, bền bỉ và đặc biệt là có kích thước hạt khí dung là 3,16 μm nên sẽ tạo ra sự dễ chịu cho người dùng.
>>> Xem thêm: Thông tin sản phẩm máy xông mũi họng Beurer IH18

2. Máy xông khí dung siêu âm Laica MD6026

Máy Laica MD6026 là dòng sản phẩm xông khí dung có cơ chế siêu âm. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đặc trưng bởi hiệu năng cao với cơ chế chồng ồn. Nhờ vậy, người bệnh sẽ có thời gian trị liệu và thư giãn thoải mái.

Máy xông khí dung siêu âm Laica MD6026
Máy xông khí dung siêu âm Laica MD6026

Máy xông khí dung model MD6026 là sản phẩm thiết thực, không thể thiếu ở mọi gia đình có trẻ nhỏ và bệnh nhân mãn tính về đường hô hấp.
>>> Xem thêm: Thông tin sản phẩm máy xông mũi họng Laica MD6026

3. Máy xông khí dung Biohealth Neb Easy

Máy xông khí dung Biohealth Neb Easy là dòng sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và mang đến hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất. Kích thước hạt sương của máy khá mịn (1,5 - 10 micron); tốc độ phun khí cũng vừa phải (0,2 ml/phút) nên sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Máy xông khí dung Biohealth Neb Easy
Máy xông khí dung Biohealth Neb Easy

Cấu tạo của máy bao gồm: thân máy, dây nguồn, ống dẫn khí, mặt nạ cho người lớn, mặt nạ cho trẻ nhỏ; đầu xông; ống xông mũi; dây mặt nạ; miếng lọc khó; ống xông miệng; hướng dẫn sử dụng và giấy bảo hành.

4. Máy xông khí dung Philips Sami The Seal

Máy tạo oxy Philips Sami The Seal là sản phẩm được thiết kế rất đặc biệt và chúng được sử dụng dành riêng cho trẻ nhỏ. Với kiểu dáng đáng yêu, màu sắc bắt mắt nên sẽ thân thiện với các bé hơn hẳn.

Máy xông khí dung Philips Sami The Seal
Máy xông khí dung Philips Sami The Seal hình chú hải cẩu đáng yêu, màu sắc bắt mắt.

Ngoài ra, sản phẩm cũng mang đến cho người dùng hiệu quả trị liệu chẳng thua kém gì với các sản phẩm cùng loại khác. Khi sử dụng cho con, bạn có thể lựa chọn tốc độ phun sương nhẹ hơn.
>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết máy xông khí dung Philips Sami The Seal

5. Máy xông mũi họng Lucass LC 8001

Máy xông khí dung Lucass LC 8001 là dòng sản phẩm có chất lượng tốt về cả công dụng đến mẫu mã. Máy được hoạt động theo động theo cơ chế piston, tạo ra lượng thuốc xông khoảng 0,2 - 0,7 ml/phút. Kích thước hạt phun siêu nhỏ (0,2 μm) và khi hoạt động hầu như không gây ra tiếng ồn. Chính vì vậy Lucass LC 8001 luôn là một trong những thiết bị y tế bán chạy nhất.

Máy xông khí dung Lucass LC 8001
Máy xông khí dung Lucass LC 8001

6. Máy xông khí dung siêu âm Polygreen KN-9210

Máy xông khí dung Polygreen KN-9210 được sử dụng cơ chế siêu âm để tạo ra các hạt khí dung có kích thước nhỏ dạng sương. Loại thiết bị này có khả năng xông phun thấm sâu với tốc độ lên tới 0,7 ml/phút.

Máy xông khí dung siêu âm Polygreen KN-9210
Máy xông khí dung siêu âm Polygreen KN-9210 có kích thước rất nhỏ với chiều cao 180mm và chiều rộng là 85 mm.

Khi sử dụng, người bệnh có thể tự điều chỉnh lại kích thước hạt sương từ 0,5 - 5,0 μm) và lựa chọn xông khí dung bằng mặt nạ hoặc ống hít miệng. Trong thời gian vận hành, máy phát ra các âm thanh rất nhẹ nhàng nên sẽ không làm ảnh hưởng đến thời gian thư giãn của người bệnh.

7. Máy xông mũi họng Omron NE-C101

Model Ne-C101 là sản phẩm thuộc hãng Omron - thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Dòng sản phẩm này có công dụng giúp cải thiện sức khỏe hô hấp của người bệnh. Dung tích bình đựng thuốc là 12m và có tốc độ xông xấp xỉ 0,3ml/ phút.

Máy xông khí dung Omron NE-C101
Khi mua hàng bạn sẽ được tặng kèm thêm mặt nạ và ống xông họng để sử dụng cho tùy trường hợp.

Thiết kế máy nhỏ gọn, tổng trọng lượng chỉ khoảng hơn 1kg và có đầy đủ các loại phụ kiện cho người lớn, trẻ nhỏ. Đồng thời, Omron cũng là thương hiệu uy ín trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm.

8. Máy xông mũi họng Mabis - CompMist USA

Thiết bị xông khí dung Mabiss - CompMist USA thuộc dòng máy nén khí không nóng và được sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Máy hoạt động với công suất lớn, có độ bền cực cao và phù hợp cho việc sử dụng tại gia đình.

Máy xông khí dung Mabis - Compmist USA
Máy xông khí dung Mabis - Compmist USA

Máy có trọng lượng khoảng 1 kg, dung tích cốc thuốc là 7ml và có tốc độ phun khí dung là 0,4 ml/phút. Sản phẩm này có dây dẫn khí xông dài hơn 1m, giúp người bệnh có thể sử dụng mà không cần phải đặt máy ngay gần người.

9. Máy xông mũi họng Yuwell 403T

Máy xông khí dung Yuwell 403T là một trong những loại máy nén khí không nóng và có thể sử dụng tại nhà.Tốc độ phân tán thuốc dạt từ trên 0.1ml/phút, tốc độ khí tự do trên 10 lít/phút và có kích thước hạt là 3,9 μm.

Máy xông khí dung Yuwell 403T
Thiết bị được thiết kế tay cầm cố định nhằm hỗ trợ việc di chuyển của người bệnh thêm thuận tiện hơn.

Trong lượng của máy chỉ khoảng 1,5kg và có kích thước rất nhỏ gọn, kèm theo tay cầm cố định nên người dùng có thể mang đi đến mọi nơi. Máy sử dụng bơm không dầu và chất liệu cấu tạo cao cấp nên có độ bền cao. Chính vì vậy dòng sản phẩm này luôn là sự lựa chọn của nhiều người bệnh.

10. Máy xông khí dung Microlife Neb 200

Máy xông khí dung Microlife Neb 200 là sản phẩm đến từ một thương hiệu của Thụy Sỹ. Máy có thể tạo ra các hạt dương mịn 71,2% <5m - 3,16 μm (MMAD) và có công suất hoạt động lớn. Áp lực phun khí dung của máy khá mạnh và được sử dụng theo chu kỳ 30 phút chạy/ 30 phút nghỉ.

Máy xông khí dung Microlife Neb 200
Trọn bộ phụ kiện của máy Microlife Neb 200

Thiết kế máy nhỏ gọn, hiện đại và thuận tiện cho việc di chuyển của người bệnh. Khi mua hàng bạn sẽ được tặng kèm thêm một số phụ kiện khác như: 1 mặt nạ xông khí dung cho người lớn; 1 mặt nạ xông khí dung cho trẻ em; 1 cốc đựng thuốc; 1 càng xông họng; 1 càng xông mũi; dây dẫn khí dụng; 3 miếng lọc khí; sách hướng dẫn và phiếu bảo hành.
Xem đầy đủ thông tin
-
icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
0 Giỏ hàng
Chuyên mục