Máy tạo oxy

Sản phẩm máy tạo oxy là công nghệ đột phá mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe con người. Ngày nay, việc sử dụng máy tạo oxy không chỉ phổ biến tại các bệnh viện, cơ sở trị liệu mà còn có thể sử dụng ngay tại gia đình hay tại các buổi vận động thể chất ngoài trời.

Máy tạo oxy
Máy tạo oxy hiện nay đã có mặt tại nhiều gia đình và hỗ trợ người bệnh trong việc điều trị bệnh lý.


Máy tạo oxy là gì?

Máy tạo oxy là sản phẩm được sử dụng trong lĩnh vực y tế để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý. Sản phẩm này có chức năng phân tách, thanh lọc oxy từ khí trời để cung cấp oxy tinh khiết cho người bệnh. Hiện nay, đa số các máy tạo oxy đều có thể cho ra lượng khí thở đạt mức tinh khiết từ 90 - 95%.

Thay vì việc phải sử dụng tới các oxy hóa lỏng hay bình oxy - được đánh giá là khá nguy hiểm, thì giờ đây người bệnh có thể sử dụng máy tạo oxy tại nhà một cách an toàn tuyệt đối.

Công dụng của máy tạo oxy

Trường hợp những bệnh nhân cần phải điều trị tăng cường oxy như:
  • Người mắc bệnh viêm phổi, hen suyễn, thiểu năng tuần hoàn nõa, tắc nghẽn phổi mãn tính.
  • Người bệnh bệnh lý về tim, phổi, chức năng vận chuyển oxy của máu yếu; suy tim; tai biến, đột quỵ,...
  • Người mắc các bệnh lý làm giảm số lượng hồng cầu, bạch cầu.
  • Người nhiễm phải khí độc của than hoặc của hóa chất,...
Hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa
Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi lựa chọn dòng máy tạo oxy y tế.

Khi đó, máy tạo oxy sẽ cung cấp lượng oxy tinh khiết cao, giúp cải thiện được tình trạng thiếu hụt oxy và cung cấp lượng khí thở cần thiết đến tế bào hoạt động của cơ thể. Các dòng máy tạo oxy hiện nay thực hiện việc cung cấp lượng oxy nguyên chất thông qua mặt nạ thở hoặc ống thở.

Ngoài ra, máy tạo oxy cũng được cải tiến thêm nhiều chức năng như: xông khí dung, cân bằng độ ẩm,... và có cả những dòng sản phẩm mang thiết kế nhỏ gọn, kèm theo pin dự phòng, giúp việc di chuyển của người bệnh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Các dạng máy tạo oxy hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tạo oxy có thể sử dụng được tại nhà, tại trung tâm y tế. Mỗi loại máy sẽ phù hợp với từng thể trạng người bệnh, chính vì thế đây hoàn toàn không phải sản phẩm có thể lựa chọn tùy ý.

Một số loại máy tạo oxy hiện nay như: máy tạo oxy mini có kích thước nhỏ; máy tạo oxy kết hợp xông khí dung; máy tạo oxy cung cấp lưu lượng khí thở 3 lít/phút; máy tạo oxy 5 lít/phút;....

Máy tạo oxy mini là một trong những dòng sản phẩm được nhiều gia đình, trung tâm y tế lựa chọn bởi chúng có thể giúp người bệnh di chuyển dễ dàng và vẫn có thể tham gia các hoạt động thể chất cơ bản.

Tuy nhiên, với mỗi người bệnh sẽ cần cung cấp lưu lượng khí thở khác nhau. Vì thế bạn cần dựa trên tình trạng người bệnh để lựa chọn máy tạo oxy phù hợp cũng như cách sử dụng chúng. Ví dụ như sau:
  • Với dòng người bệnh cần dùng khí thở 1 lít khí thở/phút: Nếu lựa chọn sản phẩm máy tạo oxy 3 lít và sử dụng ở chế độ tạo oxy 2 - 2,5 lít/phút. Nếu lựa chọn dòng máy loại 5 lít, bạn chỉ nên sử dụng ở chế độ tạo 2 Lít/phút.
  • Với người bệnh cần dùng khí thở 2 lít/phút: Nếu lựa chọn máy tạo oxy loại 3 Lít và sử dụng từ 3 - 3,5 lít/phút. Nếu sử dụng dòng máy tạo oxy 5 lít, bạn nên sử dụng ở mức 3 lít/phút.
  • Với người bệnh cần dùng khí thở 3 lít/phút: Nếu sử dụng dòng máy tọa oxy 3 lít, bạn nên chọn chế độ thở từ 3 - 3,5 lít/phút. Còn với dòng 5L khí thở, bạn chọn mức 3 lít/phút.
  • Ngoài ra, một số dòng sản phẩm máy tạo oxy sẽ được tích hợp cùng chức năng hỗ trợ điều trị khác để giúp bạn cải thiện tốt hơn về mặt bệnh lý. Hãy cân nhắc trước tình trạng sức khỏe và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi được ra sự lựa chọn về sản phẩm bạn nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy tạo oxy

Hàm lượng oxy trong không khí tự nhiên chỉ chiến khoảng 21%, còn lại là khí nitơ và các loại khí khác (79%). Máy tạo oxy sẽ hút không khí tự nhiên xung quanh vào máy, sau đó hấp thụ và thải ra toàn bộ khí ni-tơ. Khí oxy được giữ lại và đưa vào một máy nén khí (áp suất khoảng 2-3 at).

Các dòng máy tạo oxy hiện nay đa số đều đạt nồng độ oxy tinh khiết ở mức 93%. Nhiều sản phẩm còn được tích hợp thêm chức năng xông khí dung.

Không khí tồn tại dưới dạng nén sẽ đi qua hệ thống van 4 chiều để dồn vào bình. Hệ thống van sẽ liên tục đóng mở để giữ không khí và đồng thời đẩy ni-tơ do hạt Zeolite giữ lại trong hai bình molecular sieve bed ra ngoài; đẩy thêm oxy mới vào bình tích áp chứa khí thở. Chu kỳ, thời gian đóng mở van sẽ được các mạch điện tử điều khiển dựa trên sự tính toán dung tích bình, lưu lượng hoặc áp lực khí,...

Lượng khí thở sẽ được đưa vào bình chứa áp suất thích hợp. Còn khí ni-tơ sẽ bị hấp thu bởi hóa chất (hay còn gọi là hạt Zeolite). Khi áp suất đạt ở mức quy định, khí thở sẽ được chuyển sang bình chứa (hay còn gọi là bình tích áp oxy) và từ khiến cho bình chứa hạt zeolite giảm áp suất.

Áp suất bình Zeolite giảm đến một mức nhất định, van sẽ tự động đóng đường nạp oxy và thải ra khí ni-tơ vừa hấp thụ ra bên ngoài để tái tạo lại hóa chất.

Như vậy có thể thấy, khí oxy sẽ được lọc thông qua 3 hệ thống van, bình lọc, tạo ẩm rồi mới truyền qua ống dẫn để cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình truyền dẫn, một phần khí oxy sẽ được trích lại qua sensor oxy để theo dõi. Nếu hàm lượng tinh khiết của oxy đạt dưới 60%, hệ thống máy sẽ phát ra báo động để người dùng kịp thời sửa chữa hoặc thay thế hạt lọc,...

Máy tạo oxy hiện đã được các nhãn hàng cải tiến không ngừng về mặt công dụng tích hợp và kiểu dáng, kích thước.

Trong thời gian sử dụng, máy có thể sẽ phát ra một vài âm thanh lạ. Đó là do quá trình nén khí và đào thải hóa chất. Tuy nhiên hiện nay nhiều hãng thiết bị y tế đã xử lý khá tốt vấn đề này và không gây ảnh hưởng đến giây phút thư giãn của người bệnh. Vì thế, khả năng xử lý tiếng ồn cũng là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm máy tạo oxy phù hợp.

TOP 15 máy tạo oxy tốt nhất hiện nay

Máy tạo oxy là một thiết bị y tế có chức năng làm giàu oxy từ khí trời, giúp lượng oxy trở nên tinh khiết, an toàn, đậm đặc và tăng nồng độ lên từ 90 - 95%. So với các loại máy thở oxy truyền thống, máy tạo oxy có thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều và không cần phải sử dụng tới oxy hóa lỏng - vốn rất nguy hiểm và bất tiện.

Dưới đây là TOP 15 máy tạo oxy tốt nhất - bán chạy nhất thị trường hiện nay và được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng:

1. Máy tạo oxy y tế Yuwell 8F-5AW (3 lít)

Yuwell 8F-5AW là máy tạo oxy được nhiều gia đình tin tưởng và chọn mua nhiều nhất hiện nay. Đây là dòng sản phẩm của Trung Quốc và được xuất khẩu đi các quốc gia lớn như Mỹ hay các nước Châu Âu.

Dòng sản phẩm này có thiết kế tinh tế và dễ dàng di chuyển. Tổng trọng lượng của máy sẽ khoảng 15kg và có bánh xe nhỏ. Vì vậy mà bạn có thể sử dụng chúng ở bệnh viện hoặc sử dụng tại nhà.

Máy tạo oxy y tế Yuwell 8F-5AW (3 lít)
Máy tạo oxy Yuwell 8F-5AW có thiết kế rất bắt mắt

Ưu điểm vượt trội của máy tạo oxy Yuwell 8F-5AW đó là thiết kế điều khiển từ xa hiện đại. Lưu lượng khí oxy cung cấp từ 1 - 3 lít/ phút và có thể hoạt động tốt liên tục trong vòng 24/24 mà không cần dừng nghỉ. Xét về độ tinh khiết thì dòng sản phẩm này cũng có thể đạt ở mức từ 93 - 96%. Ngoài ra, 8F-5AW được đánh giá là máy tạo oxy hoạt động êm ái và có mức tiếng ồn thấp nhất so với các dòng thiết bị khác trên thị trường.

2. Máy tạo oxy 3 lít 7F-3E Yuwell

Cũng là một trong số những dòng sản phẩm bán chạy của hãng Yuwell, tuy nhiên so với 8F-5AW thì dòng 7F-3E sẽ dành riêng cho những ai có nhu cầu cung cấp oxy ở mức độ nhẹ.

Máy tạo oxy 7F-3E của Yuwell có chức năng tách oxy từ trong không khí và tạo ra nguồn oxy cao trực tiếp cho người dùng thông qua đường mũi. So với các loại bình oxy truyền thống thì máy tạo oxy sẽ có thể sử dụng bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần được cung cấp đủ nguồn điện là được.

Ưu điểm riêng của máy tạo oxy Yuwell 7F-3E đó là mức giá thành rẻ nhất trong số các loại máy tạo oxy hiện nay. Thiết kế nhỏ gọn, có bánh xe để hỗ trợ việc di chuyển của người bệnh.

Máy tạo oxy 3 lít 7F-3E Yuwell có thiết kế hiện đại và hoạt động vô cùng êm ái.

3. Máy tạo oxy Owgels ZY-603

Owgels là một thương hiệu chuyên sản xuất các mặt hàng y tế nổi tiếng của Đức. Đồng thời, các sản phẩm của hãng này đều đạt chất lượng Châu u và được FDA chứng nhận về chất lượng. Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Trong đó, máy tạo oxy Owgels ZY-603 là sản phẩm mới được ra mắt và bán chạy nhất của hãng Owgels. Sản phẩm này chuyên được sử dụng cho người mắc các chứng bệnh như: phổi tắc nghẽn mãn tính; ung thư phổi; gặp khó khăn trong hô hấp; người già cao tuổi; viêm phổi,...

Sử dụng máy tạo oxy sẽ giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh lý về đường hô hấp và vô cùng cần thiết với người già, người thường xuyên phải làm việc căng thẳng

Owgels ZY-603 có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và có mức giá bán khá cạnh tranh. Tổng trọng lượng của máy khoảng 13kg, kích thước là 290x300x500 (mm) và thiết kế thêm bánh xe lăn phía dưới bình nên sẽ giúp bạn di chuyển chúng được dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Độ tinh khiết của oxy được đánh giá có thể lên tới hơn 93%+/-3%. Đồng thời chúng được tích hợp chức năng kiểm tra nồng độ oxy, thông mũi họng cho người bệnh. Đây là những ưu điểm vượt trội mà không phải sản phẩm nào cũng có thể đạt được.

Phụ kiện đi kèm cùng với máy Owgels ZY-603 sẽ bao gồm: ống thở; ống xông, ống ngậm; mặt nạ cho người lớn; mặt nạ cho trẻ nhỏ, bộ lọc khí; bầu xông, hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Máy tạo oxy Owgels ZY-603

4. Máy tạo oxy Owgels OZ-5-01TWO

OZ-5-01TWO - Một trong những sản phẩm thế hệ mới của thương hiệu Owgels nổi tiếng tại Cộng hòa Liên Bang Đức. Sản phẩm có công dụng chính là tạo oxy tinh khiết, đồng thời chúng được tích hợp thêm chai tạo độ ẩm váy phụn xương.

FDA đã cấp giấy kiểm định cho OZ-5-01TWO với độ oxy tinh khiết tới 96% - đạt chuẩn chất lượng Châu u. Lưu lượng oxy mà máy có thể cung cấp khoảng 1 - 5% lít/phút và có thể hoạt động tốt trong suốt 24/24 mà không cần ngưng nghỉ.

Máy tạo oxy Owgels OZ-5-01TWO thiết kế đẹp mắt, hiện đại.

Máy tạo oxy Owgels có đi kèm với bộ phụ kiện chuyên dụng với đủ tiện ích cho người dùng.
Thiết kế màn hình LCD và bảng điều khiển dễ nhìn, rõ nét, dễ sử dụng; bạn có thể thông qua đó để tiếp nhận cảnh báo khi nguồn điện bị ngắt hoặc áp lực xuống thấp, lên cao.

5. Máy tạo oxy iMediCare

Imedicare - một trong số những thương hiệu thiết bị y tế uy tín và được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong đó, máy tạo oxy tại nhà là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay của hãng.

Máy tạo oxy Imedicare có tới 3 tầng lọc không khí và giúp người bệnh có thể tiếp nhận được lượng không khí trong lành nhất.

Được biết, sản phẩm máy tạo oxy Imedicare được sản xuất bởi công nghệ sàng lọc hấp thụ phân tử hiện đại; chúng có thể phân tách oxy và nitơ trong không khí, loại bỏ các tạp chất, chắt lọc lại lượng oxy y tế tinh khiến tới trên 93%

.Máy tạo oxy Imedicare được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và tích hợp nhiều tiện ích thông minh như: Màn hình LCD, điều khiển từ xa; cảnh báo mất điện và cảnh báo sự cố nén khí, áp suất thấp.

Thiết kế màn hình LCD kích thước lớn cùng các nút điều khiển thông minh, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và theo dõi quá trình hoạt động của máy

Hiện nay, hãng Imedicare có hai dòng sản phẩm máy tạo oxy bán chạy nhất đó là: iMediCare OC-5LA 5 lít và iMediCare iOC-3LH loại 3 lít. Trong đó, sản phẩm IOC-3LH là dòng được sử dụng cho người có nhu cầu cung cấp oxy ở mức thấp hơn.

6. Máy tạo oxy Philips EverFlo

Máy tạo oxy Philips EverFlo là một trong những giải pháp cung cấp oxy tinh khiết; có khả năng hỗ trợ người bệnh trong quá trình hô hấp tại nhà hoặc tại các cơ sở, trung tâm y tế. Lượng oxy nguyên chất đạt độ tinh khiết đến hơn 93% và sản xuất ra từ 0,5 - 5 lít khí thở/phút.

Máy tạo oxy Philips EverFlo
Máy tạo oxy Philips EverFlo mang đến giải pháp cung cấp oxy cần thiết, hiện đại và hỗ trợ cực tốt trong quá trình điều trị oxy tại nhà hay tại cơ sở y tế

Tổng trọng lượng của máy là 14kg, tuy nhiên nhờ được thiết kế thêm bánh xe nhỏ nên người dùng có thể dễ dàng di chuyển. Đồng thời kích thước bình tạo oxy là 584x381x241 (mm) - khá nhỏ gọn và phù hợp với cả các phòng bệnh, phòng ngủ nhỏ.

7. Máy tạo oxy Kaneko Ksoc-3

Máy tạo oxy Kaneko Ksoc-3 là một trong những dòng máy tạo oxy thông minh có độ ồn cực thấp và đặc tính tiết kiệm điện vượt trội. Lượng oxy được lấy từ thiên nhiên và lọc sạch tới hơn 93%, cung cấp lượng oxy cho người dùng từ 1 - 3 lít khí thở/phút.

Máy tạo oxy Kaneko Ksoc-3
Máy tạo oxy Kaneko Ksoc-3 giúp quá trình điều trị oxy trở nên tích cực hơn nhờ việc cung cấp lượng oxy tinh khiết suốt 24/7.

Cùng với đó, dòng máy này rất bền, nhỏ gọn và có thể sử dụng an toàn cho người có nhu cầu cung cấp lượng oxy thấp như: bà bầu, người mắc chứng mệt mỏi, lao động trí óc căng thẳng,...

8. Máy tạo oxy xách tay Philips SimplyGo

Dòng máy tạo oxy SimplyGo của hãng Philips là một trong số những máy tạo oxy cầm tay bán chạy nhất trên thị trường nước ta. Tuy có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng dòng sản phẩm này có hơn gấp đôi lượng oxy so với các dòng máy tạo oxy mini khác.

Máy tạo oxy Philips SimplyGo là một dòng sản phẩm thông minh và được sản xuất theo quy trình hiện đại, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Lượng oxy được cung cấp theo dòng chảy liên tục khoảng 1 - 2 lít/phút và được FAA kiểm duyệt về chất lượng. Do được sản xuất từ thương hiệu hàng đầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nên từ khi được tung ra thị trường SimplyGo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích từ người tiêu dùng.

Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm này còn được tặng kèm với túi đựng tiện lợi, giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc di chuyển, đi lại thường ngày.

9. Máy tạo oxy Owgels OZ-3-01XW0

Một thiết bị nữa đến từ hãng Owgels, OZ-3-01XW0 sẽ giúp bệnh nhân có thể hít thở tự nhiên nhất. Cộng với đó, sản phẩm được tích hợp đầu nối xông mũi họng, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các vấn đề về đường hô hấp.

Hiện nay, sản phẩm này không chỉ có mặt tại nhiều phòng khám lớn nhỏ mà còn là vật dụng tin dùng của nhiều gia đình người bệnh. Với mức giá thành khá nhưng lợi ích mà chúng mang lại quả thật hơn cả sự mong đợi.

Máy tạo oxy Owgels OZ-3-01XW0
Máy tạo oxy OZ-3-01XW0 dù được tích hợp rất nhiều công dụng vượt trội nhưng vẫn giữ thiết kế gọn nhẹ cùng bộ điều khiển đơn, dễ sử dụng.

10. Máy tạo oxy Owgels zy-801

Máy tạo oxy Owgels zy-801 có thiết kế nhỏ gọn và có ưu điểm riêng biệt nhất chính là khả năng tiết kiệm năng lượng. Nguồn oxy mà sản phẩm này cung cấp được sàng lọc theo tiêu chuẩn dành cho các bệnh nhân.

Khi mua hàng, bạn sẽ nhận thêm sách hướng dẫn chi tiết của sản phẩm bộ phụ kiện đi kèm như: ống dẫn thở, bình tạo ẩm,...

Máy tạo oxy Owgels zy-801 là liệu pháp điều trị hô hấp tại nhà hoặc các phòng khám.

11. Máy tạo oxy chuyên dụng Haier LP-3L-1Y

Để hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, xuất huyết não,... thì máy tọa oxy LP-3L-1Y của hãng Haier là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dòng sản phẩm này cũng được sản xuất theo công nghệ PSA hiện đại, an toàn và có thể đạt đến hơn 93% về độ tinh khiết của oxy.

Cứ mỗi phút, máy LP-3L-1Y có thể sản xuất ra từ 1 - 3 lít khí thở. Trên máy còn tích hợp chức năng xông khí dung khuếch tán. Cùng với đó là thiết kế gọn nhẹ và kết hợp bánh xe lăn giúp người dùng thuận tiện di chuyển thuận tiện hơn. Chính vì vậy mà sản phẩm này không chỉ được các trung tâm y tế lựa chọn mà còn được nhiều gia đình tin tưởng.

Không chỉ đơn thuần là chiếc máy tạo oxy, Haier LP-3L-1Y còn được tích hợp thêm công dụng xông khí dung trực tiếp đến các vị trí co thắt hoặc viêm nhiễm

Máy tạo oxy chuyên dụng Haier LP
Máy tạo oxy chuyên dụng Haier LP sản xuất theo công nghệ PSA tiên tiến, an toàn, sử dụng dễ dàng, tích hợp đồng thời các chức năng phòng bệnh và chữa bệnh.

12. Máy tạo oxy Medally 5L

Medally là một thương hiệu chuyên sản xuất máy tạo oxy của Hoa Kỳ. Để đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng trong việc sử dụng tại nhà, trong bệnh viện, phòng khám, phòng mổ,... thương hiệu này đã sản xuất ra dòng sản phẩm máy tạo oxy Medally 5L.

Được biết máy tạo oxy Medally 5L đã đạt chứng chỉ FDA, CE, cũng nhờ vậy mà chúng trở thành sản phẩm bán chạy nhất toàn cầu trong suốt nhiều năm qua.

Không chỉ tại Việt Nam, máy tạo oxy Medally 5L còn được nhiều quốc gia khác trên thế giới tin dùng và là sản phẩm bán chạy trong nhiều năm vừa qua.

13. Máy tạo oxy Alkato 5L

Máy tạo oxy Alkato là một trong những sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Dòng sản phẩm này giúp tách oxy tinh khiết từ không khí tự nhiên với nồng độ cao và bổ sung lượng oxy cần thiết cho người bệnh có thể sử dụng tại nhà, phòng khám hoặc bệnh viện,... Mỗi phút máy tạo oxy Alkato có thể cung cấp từ 1 - 5 lít khí thở và hoạt động tốt trong vòng 24/7.

Alkato sử dụng sảng hấp thụ phân tử dựa theo công nghệ PSA để lọc oxy trong môi trường tự nhiên và giữ lại lượng khí thở tinh khiết nhất để cung cấp cho người bệnh.

Máy tạo oxy 5 lít Alkato KS-5 công nghệ Nhật giúp tách oxy tinh khiết từ khí trời với nồng độ cao bổ sung lượng oxy cần thiết cho người bệnh dùng ngay tại nhà hoặc bệnh viện, phòng khám.

14. Máy tạo oxy Oxlife Independence

Một trong những dòng máy tạo oxy tinh khiết dạng di động dung lượng lớn, máy tạo oxy Oxlife Independence cũng là một trong những cái tên bán chạy nhất trên thị trường. Không chỉ tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm này hiện đang có mặt tại nhiều hộ gia đình và giúp cho hàng ngàn người bệnh cải thiện khả năng hô hấp.

Khi mua máy tạo oxy Oxlife Independence bạn có thêm 1 quả pin dự phòng để có thể sử dụng di động thay phiên mà không bắt buộc phải kết nối với nguồn điện.

Máy tạo oxy Oxlife Independence có công nghệ EnergySmart được cấp bằng sáng chế giúp cung cấp tuổi thọ pin lâu nhất

15. Máy tạo oxy Inogen One G4 Portable

One G4 Portable là dòng máy tạo oxy mini của thương hiệu Inogen. Lượng oxy cung cấp cài đặt dòng chảy từ 1 - 5 và có thể cung cấp liên tục trong suốt 24/7 nếu được kết nối với nguồn điện. So với các dòng sản phẩm máy tạo oxy khác thì One G4 Portable có mức giá khá cạnh tranh. Đây cũng là một trong số những dòng sản phẩm bạn có thể tìm hiểu và sử dụng tại nhà an toàn.

Máy tạo oxy Inogen One G4 Portable
Một trong số những máy tạo oxy bán chạy nhất hiện nay chính là Inogen One G4 Portable

Những lưu ý khi sử dụng máy tạo oxy

Dưới đây là 3 chú ý mà người dùng cần ghi nhớ để đảm bảo hiệu quả sử dụng máy tạo oxy:

Bảo hành, bảo trì và thay thế phụ kiện định kỳ

Mỗi máy tạo oxy đều có thời gian cần bảo hành, bảo trì cố định. Trung bình thời gian sử dụng máy từ 5 - 7.000 giờ, các bao vải chứa hóa chất sẽ bị rách khiến cho hóa chất nạt vụn và làm tắc đường ống. Vì thế, người dùng sẽ cần phải kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế hạt Zeolite định kỳ để đảm bảo độ tinh khiết của oxy luôn đạt tiêu chuẩn kiểm định.

Ngoài ra, một số phụ kiện máy như ống dẫn thở, bình tạo ẩm,... rất đễ bắt bụi và nhiễm vi khuẩn. Vì thế bạn cần bảo quản, vệ sinh và thay thế khi cần thiết.

Thời gian sử dụng máy tạo theo chỉ định bác sĩ

Sử dụng máy tạo oxy trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể và gây ra tình trạng như: chóng mặt, đau đầu, ù tai,... Đặc biệt là trẻ em hay trẻ sơ sinh có thể dẫn tới tình trạng bong bõng mạc. Vì thế, bạn cần sử dụng máy tạo oxy theo chỉ định từ chuyên gia y tế và chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều dạng bệnh lý sẽ cần phải sử dụng thở máy qua đêm để tránh tình trạng ngừng thở khi đi ngủ. Trung bình, người mắc bệnh sẽ cần thở từ 1 - 1,5 lít/phút và thở liên tục trong 15 giờ. Sau thời gian sử dụng, nếu người bệnh đã không còn cảm thấy mệt mỏi, có thể tự hít thở thì vẫn nên ngưng thở máy.

Tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng máy

Máy tạo oxy là dòng thiết bị y tế chuyên dụng để cung cấp oxy vào phổi, nếu bạn sử dụng quá liều lượng có thể gây ra tình trạng ngộ độc. Vì vậy khi mua sản phẩm này để sử dụng tại nhà, bạn cũng nên lựa chọn máy theo hướng dẫn từ nhà chuyên môn. Hãy tuân thử cách dùng theo hướng dẫn của nhà chuyên môn, kết hợp với sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy

Thiết bị y tế cần thiết cho ngườI bệnh và chúng ta nên mua sử dụng tạI nhà khi cần thiết.

Máy tạo oxy là dòng sản phẩm tiên tiến, hiện đại và mang đến cho con người nhiều lợi ích cần thiết. Chính vì vậy dòng sản phẩm này đang ngày được ưa chuộng và được các nhãn hàng không ngừng cải tiến cả về chất lượng lẫn mẫu mã.
Xem đầy đủ thông tin
-
icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
0 Giỏ hàng
Chuyên mục