Dùng nhiệt kế điện tử đo trán có chính xác không?

Đối với trẻ nhỏ, kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế là công việc thường xuyên và quan trọng của cha mẹ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết dùng nhiệt kế điện tử đo trán có chính xác không, đừng lo lắng những thông tin dưới đây có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nhiệt kế điện tử đo trán có thực sự chính xác?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau như nhiệt kế đo trán, đo tai, đo nách… với các thương hiệu, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Nhưng trong đó nhiệt kế đo trán được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi giúp đo nhiệt độ một cách nhanh chóng , chính xác, độ tin cậy và an toàn cao cho người sử dụng.

Nhiệt kế đo trán đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ trán. Năng lượng này sẽ được thu qua đầu dò và chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ đúng.Chính vì thế mà Tất cả mọi loại nhiệt kế đo trán chính hãng trên thị trường hiện nay như: Medisana TM65E, Hannox LCT-300 … không phát ra bất kỳ loại sóng hoặc nhiệt nào trong quá trình sử dụng. Nó chỉ hoạt động như một máy thu nhiệt nên không bao giờ gây hại cho người sử dụng.

Nhiệt kế đo trán chính xác Medisana TM65E

Ngoài việc hội tụ đầy đủ ưu điểm của nhiệt kế điện tử như: đo nhanh, chính xác, chế độ cảnh báo sốt thông minh, bộ nhớ lưu các kết quả đo trước thì nhiệt kế đo trán còn mang ưu thế riêng: Thiết kế cảm biến hồng ngoại có thể kiểm tra thân nhiệt mà không cần chạm vào điểm đo, tránh được các bệnh lây nhiễm. Phương pháp đo đơn giản, hạn chế tối đa tình trạng sợ nhiệt kế và quẫy đạp và khóc lóc của trẻ nhỏ.  Thiết kế đặc biệt theo kiểu đo, nhỏ gọn thân thiện với người dùng, tay cầm tiện lợi, dễ dàng khi quét nhiệt độ vùng thái dương.

Hiện nay, nhiệt kế đo trán có 2 loại: loại băng dán và loại như máy cầm tay có vòi để quét nhiệt độ. Loại nhiệt kế điện tử đo trán loại cầm tay chính xác hơn. Bởi loại nhiệt kế điện tử này được thiết kế công nghệ cảm biến hồng ngoại tiên tiến nên thường cho kết quả chính xác chỉ sau vài giây. Độ chính xác của nhiệt kế điện tử đo trán loại cầm tay đã được chứng minh và sử dụng rộng rãi tại các phòng khám.

Sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán thế nào cho chính xác?

Mặc dù nhiệt kế điện tử đo trán chính xác cao nhưng phương pháp đo là một yếu tố quan trọng quyết định đến tính chính xác khi kiểm tra thân nhiệt. Nếu như bạn đo đúng cách thì kết quả sẽ hiển thị chính xác hơn và ngược lại.

Sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán chính xác nhất

Khi sử dụng bạn cần chú ý một số điểm sau để được kết quả chính xác và nhanh chóng nhất:

• Khi sử dụng nhiệt kế thì ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra thái dương. • Đặc biệt, khi dùng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để chủ động hơn khi kiểm tra thân nhiệt cho người thân. Trên đây là những chia sẻ cách sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán chính xác nhất, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Đừng quên xem ngay những sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán cho bé đang giảm giá mạnh nhất hiện nay nhé!

 

Bình luận cho bài viết này

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
0 Giỏ hàng
Chuyên mục