Có nên mua máy hút dịch mũi cho trẻ em hay không?

Đối với trẻ em việc giữ gìn vệ sinh tai mũi họng là vô cùng quan trọng bởi giúp hạn chế bệnh thường gặp ở trẻ. Cũng vì thế máy hút dịch mũi được coi là lựa chọn đầu tiên của nhiều bà mẹ trong việc phòng chống bệnh cho trẻ hiện nay. Vậy có nên mua máy hút dịch mũi cho trẻ em ?

Nên mua máy hút dịch mũi cho trẻ em hay không?

Máy hút dịch mũi cho trẻ em được đánh giá là vị cứu tinh trong việc sử dụng để điều trị các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi,…Vào những khi thời tiết thay đổi hay môi trường không khí bị ô nhiễm chính là thời điểm các bé mắc bệnh. Việc vệ sinh mũi họng hàng ngày cho bé có vai trò rất là  quan trọng giúp cho việc  ngừa bệnh. Và đặc biệt là khi mà các trẻ  nhỏ cũng đã bị viêm mũi, hay là viêm họng thì việc mà các mẹ  hút mũi họng thật sự  thường xuyên  lại càng thật sự  quan trọng hơn là  để giúp cho trẻ  nhanh hết bệnh. Chính vì thế một chiếc máy hút mũi cầm tay hiện đại cũng đủ tốt  giúp  cho bạn chăm sóc được cho bé, và làm giảm đi các rủi ro về bệnh viêm mũi hay viêm  họng kéo dài một cách liên tục. Có nên mua máy hút dịch mũi cho trẻ em Cũng theo nhận xét của một số bác sĩ nhi khoa hiện nay thì rất là nhiều các bà mẹ khi mà  thấy trẻ hay  bị viêm hoặc sổ mũi thì các bà mẹ thường dùng miệng để trực tiếp hút đi mũi cho em bé. Chính điều này là việc làm  hoàn toàn thật sự sai lầm đó là một việc làm đã phản khoa học. Bởi lẽ, thông thường việc hút mũi cho trẻ sơ sinh theo đúng cách, thì các bà mẹ còn cần phải dùng những chiếc máy hút dịch mũi họng dành cho trẻ có bán nhiều trên thị trường hiện nay. Như vậy, máy hút dịch mũi cho trẻ giúp giải quyết dịch bị ứ đọng một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt đối với các bé sơ sinh thường rất là dễ bị ngạt mũi khi mà thời tiết bắt đầu vào mùa đông. Do đó, các mẹ hãy cùng học phương pháp sử dụng những dụng cụ này thật là  chuẩn nhất để có thể giúp hút mũi thật là an toàn cho bé nhé.

Tìm hiểu cách thức hoạt động của máy hút dịch mũi cho trẻ

Hiện nay, trên thị trường sản phẩm máy hút dịch mũi thường được chia thành 2 loại chính là các dòng chạy bằng điện và dòng chạy bằng pin. Nhìn chung về cấu tạo của 2 dòng này khác nhau khá nhiều. còn về chức năng chung thì đều là hút mũi, nhưng phải dùng qua cả hai loại máy này thì bạn mới cảm nhận được sự khác biệt.

1. Máy hút dịch mũi chạy bằng điện

Đối với  máy chạy điện, sản phẩm thường sẽ có một bình chứa hoặc khoang chứa chất nhầy trong quá trình hút mũi. Đây cũng chính là bình tạo áp suất chân không để hút mũi ra khỏi mũi/họng của trẻ. Tùy vào các dòng máy dung tích khoang chứa sẽ thay đổi khác nhau. Một số dòng có đến hai bình chân không để tăng áp suất hút lên cao hơn. Nhìn chung, các bình áp suất này cũng sẽ có cấu tạo hoặc vách ngăn/van một chiều để đảm bảo mũi hút vào bình được giữ lại ở đó chứ không chạy theo đường ống hút gió làm bẩn máy hút. Khi hoạt động, các bình hút tạo ra áp suất chân không, hút khí chạy dọc theo đường ống. Những ống khí này khi đưa vào mũi trẻ sẽ có tác dụng hút sạch dịch nhầy sâu bên trong mũi. Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu máy hút dịch mũi bằng điện tốt như: Máy hút dịch 1 bình Yuwell 7E-C... Máy hút dịch mũi cho trẻ sơ sinh bằng điện

2. Máy hút dịch mũi chạy bằng pin

Máy hút dịch mũi cho trẻ chạy bằng pin thường có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn hơn so với máy chạy điện giúp bạn thao tác dễ dàng. Và với máy hút dịch mũi chạy pin thì chỉ cần 1 người vừa ôm trẻ, vừa có thể dùng máy để hút mũi được. Có thể nói, so với dụng cụ hút mũi thủ công, máy chạy pin có giá thành cao hơn, khi vệ sinh cũng cần cẩn thận để tránh nước vào máy gây hỏng máy. So với máy sản phẩm bằng điện thì dung tích khoang chứa của máy  chạy pin quá nhỏ, do vậy nhiều khi cũng như dụng cụ thủ công bạn cần đổ phần chất nhầy và vệ sinh trước khi tiếp tục sử dụng. Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu máy hút dịch mũi chạy bằng pin được ưa chuộng như: Máy hút dịch Buben Bayern Muchen BB58  Máy hút dịch mũi cho trẻ chạy bằng pin Nhiều sản phẩm chạy pin có giá không hề rẻ và phổ biến phải từ vài trăm nghìn tới 1 triệu VNĐ. Ở mức giá trên 1 triệu một chút thì bạn đã có thể mua các sản phẩm tốt chạy điện. Các dòng máy  chạy điện này tốt hơn máy  chạy pin rất nhiều. Trong quá trình sử dụng, công suất, độ bền của máy...tất cả đều hơn máy chạy pin. Tóm lại, với sự thay đổi thất thường của thời tiết và việc trẻ dễ bị ốm là không thể tránh khỏi. Chính vì thế các mẹ hãy luôn chủ động tránh bệnh cho bé là tốt nhất. Đặc biệt khi có dấu hiệu hắt hơi, sổ mũi thì hãy tìm một giải pháp an toàn,khoa học đó chính là máy hút dịch mũi trẻ em. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các mẹ có thể lựa chọn cho bé được những dụng cụ y tế tốt nhất và hiệu quả nhất. Nhanh tay xem ngay những sản phẩm máy hút dịch mũi cho trẻ em đang giảm giá mạnh nhất hiện nay.

Bình luận cho bài viết này

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
0 Giỏ hàng
Chuyên mục